2 HÌNH THỨC SỞ HỮU NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY

Nhà ở Xã hội tại Hà Nội luôn là dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng săn đón bởi phần đông khách hàng thường là những người có thu nhập thấp nên mong muốn được mua nhà trong phân khúc giá rẻ. Vì thế nhu cầu thì rất cao nhưng nguồn cung lại nhỏ giọt.

Trong bối cảnh đó, dự án Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City được giới thiệu trên thị trường thời điểm đầu năm 2021 trở thành điểm sáng. Đây là dự án giá rẻ hiếm hoi của khu phía Nam nói riêng và Hà Nội nói chung.

Dự án Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City do Công ty cổ phần Hồng Hà Việt Nam làm Chủ đầu tư xây dựng dành cho cán bộ công chức nhà nước đang có khó khăn về nhà ở thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội theo quy định tại ô đất CT1, CT2, CT3 trong Khu đô thị mới Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

chung cư hồng hà eco city

Chủ đầu tư Hồng Hà Việt Nam hiện đang triển khai thi công móng và tiến thành mở bán các suất mua, thuê mua Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City với tỷ lệ 80 – 20. Trong đó 80% căn hộ dành cho để bán và 20% căn hộ dành cho thuê mua nhà ở xã hội.

Nếu như 80% căn hộ dành cho để bán nhà ở xã hội thì đa phần khách hàng đều hiểu, nhưng 20% căn hộ dành cho thuê mua nhà ở xã hội thì đa phần khách hàng chưa hiểu rõ.

Hôm nay, Chủ đầu tư xin chia sẻ về “2 Hình thức sở hữu Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City” để khách hàng có thể hiểu hơn về 2 hình thức Mua và Thuê mua nhà ở xã hội tại đây:

thuê mua nhà ở xã hội hồng hà eco city

MUA NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY

Mua nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City là hình thức mua bán như bình thường mà tại đó khách hàng đăng ký hồ sơ mua, được mua và đóng tiền theo tiến độ, nhận bàn giao căn hộ và sử dụng căn hộ, được bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng lâu dài với căn hộ nhà ở xã hội đã được mua.

chung cư hồng hà eco city

THUÊ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY

Thuê mua Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City là việc người thuê mua thanh toán trước cho bên cho thuê mua 20% giá trị của nhà ở thuê mua, trừ trường hợp người thuê mua có điều kiện thanh toán trước thì được thanh toán không quá 50% giá trị nhà ở thuê mua; số tiền còn lại được tính thành tiền thuê nhà để trả hàng tháng cho bên cho thuê mua trong một thời hạn nhất định; sau khi hết hạn thuê mua nhà ở và khi đã trả hết số tiền còn lại thì người thuê mua có quyền sở hữu đối với nhà ở đó.”

Thuê mua NOXH Hồng Hà Eco City là một hình thức khá mới mẻ và chỉ dành riêng cho các dự án nhà ở xã hội trong đó có Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City. Việc cho thuê, thuê mua và bán nhà ở xã hội phải được thực hiện theo những nguyên tắc nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả người thuê, thuê mua và quyền lợi của người cho thuê, người bán nhà ở xã hội.

♦ Thuê mua nhà ở xã hội có hình thức gần giống với “bán hàng trả góp” nhưng có nhiều ưu điểm hơn: Sau khi thuê mua và nhận nhà sử dụng một thời gian ban đầu, nếu bên thuê mua nhận thấy không thích hợp thì có thể không phải tiếp tục “mua” lại căn nhà này nữa (trong thời gian này căn nhà vẫn thuộc sở hữu của bên cho thuê).

♦ Như vậy thuê mua nhà ở xã hội hồng hà eco city sẽ được hiểu rõ “là việc người thuê nhà ở xã hội sau một thời gian quy định thì sẽ được công nhận sở hữu đối với nhà ở đó”. Quy định này nhằm đảm bảo cho các đối tượng có thu nhập thấp được thuê mua nhà ở xã hội và đảm bảo khả năng chi trả trong khoảng thời gian là 5 năm, đồng thời nhằm khắc phục tình trạng đầu cơ, mua đi bán lại nhà ở xã hội để trục lợi.

♦ Thời hạn của hợp đồng Thuê mua nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City tối thiểu là 05 năm và thời hạn thanh toán tiền thuê mua nhà ở xã hội tối thiểu là 05 năm kể từ ngày ký hợp đồng thuê mua nhà ở.

Bên thuê, thuê mua nhà ở xã hội không được bán, cho thuê lại, cho mượn nhà ở trong thời gian thuê, thuê mua, nếu bên thuê, thuê mua không còn nhu cầu thuê, thuê mua nhà ở thì chấm dứt hợp đồng và phải trả lại nhà ở này.

♦ Mọi trường hợp cho thuê, cho thuê mua, bán Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City không đúng quy định của Luật nhà ở năm 2014 thì hợp đồng cho thuê, thuê mua, mua bán nhà ở không có giá trị pháp lý và bên thuê, thuê mua, mua phải bàn giao lại nhà ở cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội; trường hợp không bàn giao lại nhà ở thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà ở tổ chức cưỡng chế để thu hồi lại nhà ở đó.

Việc xử lý tiền thuê, tiền mua nhà ở được thực hiện theo quy định của pháp luật dân sự; việc xử lý tiền thuê mua nhà ở xã hội được thực hiện theo quy định tại Điều 135 của Luật nhà ở năm 2014.

Lợi ích khi thuê mua chung cư Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City

♦ Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City hiện hữu với hàng loạt tiện ích cao cấp cùng quần thể sinh thái mà số ít dự án hiện nay có được.

♦ Vốn bỏ ra ban đầu thấp: Với quy định nộp tối thiểu 20%, tối đa 50% giá trị căn hộ thì bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 150 triệu cho đến 500 triệu là sở hữu căn hộ ở luôn rồi.

♦ Giá nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City phù hợp với các gia đình trẻ mới lập gia đình chưa có nhiều điều kiện kinh tế hay gọi là thu nhập thấp.

♦ Tiền thuê trả hàng tháng thấp: Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của hình thức thuê mua so với mua căn hộ nhà ở xã hội.

chung cư xã hội hồng hà eco city

SO SÁNH GIỮA MUA VÀ THUÊ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY

  MUA NHÀ Ở XÃ HỘI THUÊ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI
Hình thức sở hữu Sở hữu ngay căn hộ Sau 5 năm mới được sở hữu
Chi phí vốn ban đầu Phải đóng đủ 100% giá trị căn hộ Chỉ phải đóng 20% hoặc tối đa 50% giá trị căn hộ
Chi phí hàng tháng Không mất thêm chi phí thuê Phải trả chi phí thuê hàng tháng
Chi phí phát sinh sau 5 năm Không Mất thêm chi phí hao mòn 2% – 4% nếu ko mua
 
nhà ở xã hội hồng hà eco city

Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City tòa CT1, CT2, CT3

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỒ SƠ MUA CHUNG CƯ NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY:

Hiện nay Chủ đầu tư đang thi công móng dự án Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City tòa CT1, CT2, CT3.

Nhận và hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký mua căn hộ cho khách hàng có nhu cầu.

hồng hà việt nam

♦ CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG HÀ VIỆT NAM

♦ Địa chỉ: Khu đô thị Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

♦ Hotline: 0988160384 (trực tiếp chủ đầu tư)

♦ Chi tiết về Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City: https://hongha-ecocity.net/nha-o-xa-hoi-hong-ha-eco-city/