CÁC VẤN ĐỀ VỀ NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY NÊN BIẾT

Dự án Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City do Công ty Cổ phần Hồng Hà Việt Nam làm Chủ đầu tư xây dựng dành cho cán bộ công chức nhà nước đang có khó khăn về nhà ở thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội theo quy định tại ô đất trong Khu đô thị mới Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Hiện có rất nhiều khách hàng đăng ký hồ sơ và mong muốn được mua căn hộ Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City song phần đông chưa hiểu hết được các vấn đề liên quan đến nhà ở xã hội hiện nay.

nha-o-xa-hoi-hong-ha-eco-city-tu-hiep-tong-the.jpg

Nhà ở xã hội là gì? có được mua bán nhà ở xã hội không ? nhà ở xã hội sở hữu bao nhiêu năm? những ưu điểm của nó so với nhà ở thương mại, lãi vay mua bao nhiêu... là các câu hỏi thường gặp khi khách hàng tìm mua một dự án nhà ở xã hội.

Để khách hàng khi tìm hiểu, đăng ký và trước khi quyết định mua căn hộ, chúng tôi xin chia sẻ các vấn đề về nhà ở xã hội hồng hà eco city nói chung cũng như các dự án nhà ở xã hội khác để khách hàng có những thông tin chi tiết, đầy đủ và chuẩn nhất cho mình để cùng hiểu rõ hơn về vấn đề quan trọng này.

nha-o-xa-hoi-hong-ha-eco-city-nhung-thong-tin-nen-biet.jpg

Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City là gì ?

Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City là nhà ở được nhận sự hỗ trợ của Nhà nước dành cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Luật nhà ở năm 2014. Nhà ở xã hội cung cấp thêm các căn hộ giá rẻ hơn thị trường (nhà ở thương mại) để giải quyết nhu cầu nhà ở giá rẻ cho các hộ gia đình có nhu cầu về nhà ở có hoàn cảnh khó khăn, diện chính sách trong chính sách hiện hành.

Các đối tượng được mua Nhà ở xã hội Hồng Hà City ?

Chung cư xã hội Hồng Hà Eco City được xây dựng nhằm phục vụ cho cán bộ công nhân viên của Bộ Tài Chính, Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng và 1 số bán cho người có thu nhập thấp có nhu cầu về nhà ở tại Thành phố Hà Nội.

Theo dó các đối tượng khác được mua có thể như:

♦ Các đối tượng thuộc biên chế nhà nước

♦ Người có thu nhập thấp

♦ Có đóng bảo hiểm xã hội ít nhất một năm

Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco city sở hữu bao nhiêu năm?

Sổ hồng lâu dài : đây là hình thức sở hữu đất và các tài sản gắn liền với đất có thời hạn lâu dài nhất tại việt nam, nếu mua được căn hộ có hình thức sở hữu là sổ hồng lâu dài thì khi căn hộ đưa vào sử dụng 50 - 60 năm, có dáu hiệu xuống cấp, không thể sử dụng được thì đất tại dự án vẫn thuộc quyền sở hữu chung của dự án, có thể bán, hoặc ủy quyền một chủ đầu tư khác xây lại, hoặc di dời và nhận suất tái định cư theo chính sách của địa phương.

Có mua bán Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City được không?

Vì cơ cấu Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City là phục vụ người có thu nhập thấp nên có các chính sách ràng buộc trong mua bán, tránh tình trạng bị đầu cơ, làm giá nên việc mua nhà ở xã hội chỉ được phép trao đổi mua bán sau 1 thời gian nhất định thường là sau 5 năm. 

Khi mua chung cư xã hội Hồng Hà Eco City được trên 5 năm, có thể mua bán chuyển nhượng các nhà ở xã hội có cấp quyền sở hữu, một số dạng nhà ở xã hội dưới dạng nhà nước cho thuê thì không mua bán được, chỉ có thể làm việc trên giấy ủy quyền sử dụng tài sản.

Có được thế chấp Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City không?

Theo quy định về nhà ở xã hội, người mua không được phép thực hiện thế chấp nhà ở xã hội hay chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong tối thiểu 5 năm, tính từ thời điểm trả hết tiền nhà theo hợp đồng mua bán. Hoặc hiểu một cách đơn giản, người mua chỉ được thực hiện các giao dịch mua bán, thế chấp sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và thời gian được cấp thường sau 5 năm.

Lãi suất cho vay khi Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City là bao nhiêu?

Hiện nay, mức lãi suất cho vay nhà ở xã hội với người mua tại các ngân hàng nhà nước hỗ  trợ rất tốt và thường là 5%. Mức lãi suất này được quy định theo các thông thư số 11, 25 và 32.

Có nên mua Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City không?

Đây là thắc mắc của không ít người khi tìm hiểu và có ý định sử dụng mô hình cư trú này. Trên thực tế, nếu bạn thuộc nhóm đối tượng quy định của nhà nước và có một mức thu nhập vừa phải thì việc sở hữu cho mình một căn nhà ở xã hội là khá hợp lý. Bởi điều này sẽ tốt hơn hẳn so với việc đi thuê nhà. Tất nhiên, bạn cũng có thể xem xét hay đánh giá các yếu tố khác liên quan trước khi quyết định có mua hay không.

Nhưng thường thì câu trả lời luôn là Có - chỉ trừ trường hợp bạn không thuộc diện được mua mà thôi, chứ cung về nhà ở xã hội thường lớn hơn cầu rất nhiều !

nha-o-xa-hoi-hong-ha-eco-city-tu-hiep-khoi-cong.jpg

Hiện nay Chủ đầu tư đang chuẩn bị thi công móng dự án Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City tòa CT1, CT2, CT3.

Nhận và hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký mua căn hộ cho khách hàng có nhu cầu.

Mở bán: Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City (tòa CT1, CT2, CT3)

CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG HÀ VIỆT NAM

Địa chỉ: Khu đô thị Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0988160384

Chi tiết: https://hongha-ecocity.net/nha-o-xa-hoi-hong-ha-eco-city/