Chuyển nhượng Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City

Nhà ở xã hội tại Hà Nội luôn là nguồn sản phẩm được rất nhiều khách hàng săn lùng tìm kiếm và muôn mua bằng được. Sở dĩ như vậy là vì đa phần các dự án NOXH thường có nguồn cung ít và giá lại rẻ dễ mua, dễ bán. Vì thế không chỉ là nhu cầu về nhà ở mà 1 số anh chị còn có nhu cầu mua để đầu tư bán lại hoặc một số anh chị mua NOXH nhưng sau có nhu cầu chuyển đổi chưa nắm bắt được những điều kiện và quy định về chuyển nhượng nhà ở xã hội theo luật hiện nay.

Đứng trước tình hình, thực trạng chung hiện nay về việc chuyển nhượng nhà ở xã hội … Chủ đầu tư Công ty CP Hồng Hà Việt Nam là chủ dự án đầu tư Khu đô thị Hồng Hà Eco City cũng như dự án NOXH Hồng Hà Eco City tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội đã và đang triển khai thi công các tòa chung cư xã hội CT1, CT2, CT3.

chung cư hồng hà eco city

Nhưng để hỗ trợ khách hàng hiểu rõ và nắm bắt được “điều kiện chuyển nhượng nhà ở xã hội hồng hà eco city sau khi đã đăng ký và được mua nhà ở xã hội ở đây, chủ đầu tư xin chia sẻ về vấn để này như sau:

Theo quy định của Bộ Xây dựng, sau 5 năm từ thời điểm trả hết tiền và có sổ đỏ, người mua nhà ở xã hội hoàn toàn có thể chuyển nhượng lại theo cơ chế thị trường, giá bán tự thỏa thuận. 

1. Khách hàng mua Nhà ở xã hội chưa đủ 5 năm

♦ Theo quy định tại Khoản 5, Điều 19 Nghị định 100/2015 thì trong thời hạn chưa đủ 5 năm, tính từ thời điểm trả hết tiền mua, thuê mua nhà ở xã hội, nếu bên mua hoặc thuê mua có nhu cầu bán lại nhà ở xã hội thì chỉ được bán lại cho Nhà nước, chủ đầu tư dự án hoặc bán lại cho đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

♦ Nếu chưa đủ 5 năm thì cũng chỉ được thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua, thuê mua chính căn hộ đó.

2. Khách hàng mua Nhà ở xã hội đủ 5 năm trở lên:

♦ Khoản 4 Điều 62 Luật Nhà ở năm 2014 quy định, bên thuê mua, bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua nhà ở.

♦ Khoản 5 Điều 62 Luật Nhà ở năm 2014 quy định, bên mua, bên thuê mua nhà ở xã hội được bán lại nhà ở này theo cơ chế thị trường cho các đối tượng có nhu cầu sau thời hạn 5 năm, kể từ khi đã thanh toán hết tiền mua, tiền thuê mua nhà ở và đã được cấp sổ đỏ nhưng phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của Chính phủ và nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật thuế.

♦ Đối với hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được tái định cư mà thuê mua, mua nhà ở xã hội thì được bán lại nhà ở này theo cơ chế thị trường cho các đối tượng có nhu cầu sau khi đã thanh toán hết tiền mua, tiền thuê mua nhà ở và được cấp sổ đỏ nhưng phải nộp tiền sử dụng đất cho Nhà nước theo quy định của Chính phủ và phải nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật thuế.

♦ Nghị định 188/2013 cũng quy định, kể từ thời điểm người mua, thuê mua nhà ở xã hội được phép bán nhà ở xã hội cho người khác thì ngoài các khoản phải nộp khi thực hiện bán nhà ở theo quy định của pháp luật, bên bán căn hộ nhà chung cư phải nộp cho nhà nước 50% giá trị tiền sử dụng đất được phân bổ cho căn hộ đó.

Để nắm rõ hơn về vấn đề này, anh chị quan tâm đến các vấn đề về Nhà ở xã hội hãy liên hệ trực tiếp với Chủ đầu tư để được tư vấn chuẩn và nhanh nhất: 0988160384

Hiện nay, Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City do Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Hồng Hà Việt Nam làm Chủ đầu tư xây dựng dành cho các đối tượng đang có khó khăn về nhà ở thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội theo quy định tại ô đất: CT1, CT2, CT3, CT4, CT5, CT6, CT13, Ct14, Ct15, CT16 trong Khu đô thị mới Hồng Hà Eco City.

Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City đã hoàn thành bao gồm các tòa: CT4, CT5, CT6, CT15, CT16

Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City đang tiến hành thi công gồm các tòa: CT1, CT2, CT3

nhà ở xã hội hồng hà eco city

Thông tin chi tiết và Nhận hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký mua căn hộ cho khách hàng có nhu cầu về NOXH Hồng Hà Eco City (tòa CT1, CT2, CT3) xin vui lòng liên hệ trực tiếp:

hồng hà việt nam

♦ CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG HÀ VIỆT NAM

♦ Địa chỉ: Khu đô thị Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

♦ Hotline: 0988160384