Khai trương thêm đường bay thẳng từ Singapore đến Phú Quốc

Việc khai trương đường bay thẳng Singapore – Phú Quốc được tổ chức tại hội thảo “Khám phá vẻ đẹp Phú Quốc – Thiên đường bãi biển mới của Việt Nam” tổ chức tại đảo quốc sư tử ngày 30/9.

Đường bay thẳng từ Singapore đến Phú Quốc sau khi được đưa vào khai thác thêm sẽ góp phần thúc đẩy đầu tư cho đảo Ngọc, đặc biệt là các nhà đầu tư tiềm năng từ Singapore vào Phú Quốc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang – ông Nguyễn Thanh Nghị khẳng định tại hội thảo, việc khai thác thêm đường bay thẳng Singapore – Phú Quốc sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển của Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang nói riêng, cho quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam – Singapore nói chung.

Phát biểu của ông Nguyễn Thanh Nghị tại hội thảo: “Việc khai trương đường bay thẳng từ Singapore tới Phú Quốc sẽ góp phần thúc đẩy đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư tiềm năng của Singapore vào Phú Quốc, cũng như góp phần đẩy mạnh giao thương giữa hai nước Việt Nam-Singapore. Ngoài việc quảng bá hình ảnh Phú Quốc đến Singapore và các nước trong khu vực, việc khai thác đường bay thẳng từ Phú Quốc đi Singapore cũng mở ra một phương thức khai thác hiệu quả hơn Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc vừa được đưa vào sử dụng."

duong_bay_thang_singapore_phu_quoc.jpg

Đây chính là một động lực mới giúp đất du lịch Phú Quốc phát triển mạnh hơn trong thời gian tới để trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng giải trí cao cấp của khu vực cũng như quốc tế, một thành phố biển và một đặc khu kinh tế trong tương lai với định hướng phát triển bền vững, bảo tồn và giữ gìn môi trường, thiên nhiên.

Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Singapore, cho biết với việc mở thêm đường bay Singapore - Phú Quốc, Vietnam Airlines vận hành 37 chuyến bay/tuần giữa Singapore và Việt Nam. Điều này khẳng định cam kết mạnh mẽ của Vietnam Airlines ủng hộ sự phát triển của ngành hàng không cũng như quan hệ kinh tế - xã hội giữa hai nước.

Khoảng 30,8 tỷ USD vào 1.300 dự án đã được các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào Việt Nam. Hy vọng rằng hoạt động của tuyến đường bay mới sẽ giúp lĩnh vực du lịch và đầu tư của Singapore và Việt Nam tăng trưởng hơn nữa trong thời gian tới, nhất là việc đưa huyện đảo Phú Quốc trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng, một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ khu vực và thế giới.

Các lĩnh vực đầu tư như du lịch, khách sạn, biệt thự biển Phú Quốc, đầu tư đất Phú Quốc… là những lĩnh vực thương mại đang “nóng” nhất tại hòn đảo Ngọc.