Phú Quốc đề xuất FLC đầu tư dự án Bãi Vòng 28.000 tỷ đồng

Ban quản lý Đầu tư phát triển Đảo Phú Quốc đã lựa chọn trình UBND tỉnh Kiên Giang xem xét phê duyệt CTCP Tập đoàn FLC là chủ đầu tư dự án Bãi Vòng quy mô 28.000 tỷ đồng theo công văn số 49/BC-BQCLPTPQ.

Đề xuất này của Ban Quản lý Đầu tư phát triển đảo Phú Quốc được đưa ra trên cơ sở xem xét năng lực kinh nghiệm, tài chính cũng như đề xuất đầu tư của Tập đoàn FLC đối với dự án Quần thể sân Golf và Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp quốc tế Bãi Vòng.

Dự án Bãi Vòng có vị trí nằm ngay khu trung tâm, gần sân bay Phú Quốc, quy mô 577 héc-ta, tổng mức đầu tư dự án 28.000 tỷ đồng. Với mục tiêu đầu tư là xây dựng đồng bộ một quần thể sân golf kết hợp Khu du lịch quốc tế gồm đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, một khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, đây là một trong những dự án có quy mô lớn trong lĩnh vực nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành trong 5 năm chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ được đưa vào khai thác sau 16 tháng kể từ khi khởi công.

de_xuat_FLC_xay_dung_du_an_28000_ty_tai_phu_quoc.jpg

Theo Ban Quản lý Đầu tư phát triển đảo Phú Quốc, việc đầu tư của Tập đoàn FLC sẽ là một động lực góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn khu du lịch Bãi Vòng nói riêng và cả Phú Quốc nói chung, đồng thời sẽ có tác động lan tỏa đến các nhà đầu tư khác đẩy nhanh tiến độ trong quá trình triển khai dự án tại Phú Quốc.

Như vậy, đây là dự án nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế thứ 2 mà Tập đoàn FLC xúc tiến đầu tư. Tập đoàn FLC cũng là chủ đầu tư dự án FLC Samson Golf Links & Resort tại Thanh Hóa, với thiết kế sân golf dạng link, khu vui chơi nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao… có quy mô 5.500 tỷ đồng.

Trước thời điểm lên đặc khu, vùng đất Phú Quốc ngày càng nhộn nhịp với sự tham gia của đông đảo các nhà đầu tư khắp cả nước. Việc mua bán đất nền Phú Quốc diễn ra hàng ngày với giá bán ngày càng tăng. 

>> Cuối năm 2017, Phú Quốc tái diễn tình trạng "sốt đất"