Vị trí địa lý thuận lợi tạo nên tiềm năng cho vùng đất Phú Quốc

Nằm tại phía tây nam của Việt Nam, cách thủ đô các nước ASEAN chỉ từ 1 – 2h bay, lại nằm hoàn toàn trong vịnh hầu như không có bão, đảo Ngọc Phú Quốc có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển ngành dịch vụ du lịch biển đảo.

Là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, Phú Quốc có diện tích gần 600km2 có tọa độ vĩ tuyến 10°26’ đến 11°56’ (chiều dài Bắc – Nam dài 50km), từ kinh tuyến 103°50’ đến 104°05’ (chiều rộng Đông – Tây 28km).

Là một hòn đảo của Việt Nam nhưng Phú Quốc lại nằm sâu trong vịnh Thái Lan được bao bọc xung quanh bởi vành đai đất liền nên quanh năm không bị ảnh hưởng của các cơn bão hoặc chỉ chịu bão với mật độ cực ít. Khí hậu Phú Quốc quanh năm ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm luôn ở ngưỡng 28°C tạo cảm giác thoải mái dễ chịu cho con người. Đây chính là một yếu tố tuyệt vời quyết định đến sự phát triển về du lịch của hòn đảo này.

bai-sao-phu-quoc-diem-du-lich-noi-tieng-phu-quoc-1.jpg

Nhiệt độ ổn định quanh năm lại mang trong mình kiểu khí hậu nhiệt đới hải đảo nên hệ thống động thực vật tại đảo Ngọc vì thế mà cũng rất đa dạng. Với tỷ lệ rừng nguyên sinh đạt tỷ lệ rất cao, lên đến 62%, Phú Quốc đã được tổ chức UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Cái tên Đảo Ngọc mà Phú Quốc có được vừa để thể hiện vẻ đẹp tuyệt với như ngọc ngà vừa để thể hiện màu xanh chủ đạo đầy hoang dại của thảm thực vật nơi đây, mang một vẻ tươi mát huyền bí.

Với vẻ đẹp hoang sơ tiềm ẩn kích thích nhu cầu khám phá du lịch và những điều kiện thuận lợi do vị trí địa lý mang lại, chắc chắc Phú Quốc sẽ trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng của châu Á trong tương lai. 

Nhận thấy tiềm năng cực lớn của Đảo Ngọc, không ít nhà đầu tư lớn, nhỏ đã bỏ tiền đầu tư vào hòn đảo này khiến cho thị trường bất động sản Phú Quốc thời gian gần đây biến động khá lớn. Giá bán đất, bán nhà tăng cao, giao dịch nhà đất tăng vọt một cách mạnh mẽ.