Mua bán đất Phú Quốc cần lưu ý thủ tục pháp lý như thế nào?

Thị trường bất động sản Phú Quốc không chỉ thu hút các đại gia BĐS đầu tư khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng mà còn là vùng đất tiềm năng cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ.

Bất động sản Phú Quốc đang cực kỳ sôi động ở thời điểm hiện tại. Việc mua bán sẽ khá dễ dàng thuận lợi đối với các nhà đầu tư sành sỏi song với những nhà đầu tư non trẻ thiếu kinh nghiệm, việc đầu tư đất Phú Quốc có thể sẽ không suôn sẻ nếu không nắm rõ các thủ tục pháp lý, không tìm hiểu kỹ các mảnh đất, mua phải đất nằm trong quy hoạch, đất không có pháp lý rõ ràng.

Vậy mua bán đất Phú Quốc cần lưu ý thủ tục pháp lý như thế nào? Dưới đây là một số kinh nghiệm nhà đầu tư có thể tham khảo:

  1. Xác thực thông tin thủ tục, giấy tờ mua bán nhà đất Phú Quốc

Các nhà đầu tư cần tỉnh táo để tìm hiểu đầy đủ về thông tin căn nhà và lô đất mà chủ sở hữu đứng tên, hay người được ủy quyền và cho phép đứng tên (đầy đủ giấy tờ pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất); tìm hiểu quy hoạch của khu đất đã được chính quyền địa phương thông qua chưa, tránh tranh chấp pháp lý về sau.

dat_nen_phu_quoc.jpg

  1. Lưu ý về thời hạn sử dụng mà mục đích sử dụng đất:

Một vấn đề nữa khách hàng cần lưu ý đó là mục đích sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất được ghi trên giấy chứng quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng).

– Dựa vào mục đích sử dụng đất: thửa đất đó được quy định là đất thổ canh hay đất thổ cư.

– Dựa vào thời hạn sử dụng: Ưu tiên hàng đầu luôn là đất sử dụng vĩnh viễn. Trong một số trường hợp có thể dính phải đất mượn nhà nước (20 năm), đất trong diện giải tỏa, đất thuộc dạng đền bù,… cần tìm cách khắc phục.

Người mua và người bán có thể đến phòng nhà đất tra cứu thông tin thửa đất, làm hồ sơ mua bán, đặt cọc. Các khoản đặt cọc thường là khoản giữ chỗ, thường là không quá 10% GTHD và có thể thương lượng giữa hai bên.

Một số nội dung cơ bản trong hợp đồng mua bán nhà Phú Quốc sẽ được bao gồm:

- Họ tên đầy đủ, địa chỉ của cá nhân, đơn vị, tổ chức giao dịch.

- Thông tin chi tiết về nhà ở, lô đất gắn với nhà ở đó.

- Giá trị bán nhà được thỏa thuận từ ban đầu giữa hai bên.

- Thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán tiền.

- Chữ ký cần ghi rõ họ, tên.

  1. Tham khảo sự tư vấn chuyên nghiệp từ chuyên gia

Các nhà đầu tư cũng nên lựa chọn cho mình một văn phòng nhà đất uy tín để có thể tham khảo thông tin một cách tốt nhất. Các chuyên gia nhà đất không chỉ cung cấp thông tin một cách toàn diện chính xác mà còn đưa ra những lời khuyên hợp lý nhất cho các nhà đầu tư.

 

-------------------------

Datphuquoc.org – Trang thông tin mua bán Nhà đất số 1 Phú Quốc

Hotline: 0988.110.110